Hotline: 0907 889 677  -  0977 936 959

Bạn có biết hệ thống thiết bị báo cháy hoạt động như thế nào?

Thứ năm, 19/05/2016 - 04:37 PM
Một thiết bị phòng cháy chữa cháy khác có vai trò đặc biệt quan trọng tong việc có thể khống chế đám cháy khi mới cháy đó là hệ thống thiết bị báo cháy vì là thiết bị đầu tàu kích hoạt những thiết bị còn lại. Hơn thế, thời gian là yếu tố cực kỳ quan trọng trong công tác chữa cháy

Bn có biết h thng thiết b báo cháy hot động như thế nào?

Mt thiết b phòng cháy cha cháy khác có vai trò đc bit quan trng tong vic có th khng chế đám cháy khi mi cháy đó là h thng thiết b báo cháy vì là thiết b đu tàu kích hot nhng thiết b còn li. Hơn thế, thi gian là yếu t cc kỳ quan trng trong công tác cha cháy . Càng phát hin đám cháy sm càng có kh năng gim thiu thit hi v người và tài sn. Vì vy mà khi lp đt ta nên nm rõ nguyên lý hot đng ca thiết b đ có th xây dng công tác phòng cháy cha cháy hiu qu ti doanh nghip.

Nguyên lý làm vic ca h thng thiết b báo cháy t đng

H thng thiết b báo cháy gm: Đu báo cháy, nút n khn chp, đu báo khói, đèn báo cháy, còi báo cháy,….

 

H thng báo cháy t đng gm có 3 trng thái: Thường trc, báo cháy, s c.

Thông thường khi lp đt h thng báo cháy s được đ chế đ thường trc bi vì khi đ chế đ thường trc trung tâm báo cháy luôn có tín hiu kim tra quá trình làm vic ca các thiết b trong h thng và được hi đáp v trung tâm đ bo dưỡng theo đnh kỳ. chế đ thường trc giám sát mà có tín hiu báo li t các thiết b thì trung tâm báo cháy s phát ra tín hiu báo li hoc không có tín hiu hin th trên màn hình. Khi khc phc li chế đ s c kết thúc và chuyn sang chế đ thường trc.

Các yếu t môi trường s cháy nhit đ, khói và ánh sáng s thay đi tác đng lên đu báo cháy thì s tác đng các yếu t này khi đt ti ngưỡng làm vic thì h thng thiết b báo cháy s to ra tín hiu truyn v trung tâm đ hot đng x lý tín hiu truyn v theo chương trình đã được cài đt. Sau đó đưa ra thông báo cho khu vc đang xy ra cháy qua loa trung tâm và màn hình, đng thi thiết b cũng s kích hot đ phát ra tín hiu báo đng cháy.

 

Khi trung tâm báo cháy được cài đt thêm chc năng giám sát thì các thiết b s thay đi v trng thái như: bơm cha cháy hot đng, công tc dòng chy hot đng thì h thng s chuyn sang chế đ cn giám sát thay đi trng thái.

 


Tin cùng chuyên mục

Thông tin liên hệ
CTY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ ĐÔNG NAM (DONATECH)
Trụ sở: 429A, Kp3, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM
VPDD: 429A, Kp3, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM
Tel: (+84) 0907.889.677 - 0977.936.959
Tax Code0313432304
Fax: 
Email: info@donatech.com.vn  -  donatech.pccc@gmail.com
Chat Yahoo: icecolors2003 
Website: www.pcccdongnam.vn
www.pcccdongnam.vn

May bom chua chay diesel“DONATECH “ Sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh nhất, đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất cho mọi quy trình hoạt động,góp một phần công sức vào sự phát triển bền vững của khách hàng.Với phương châm hoạt động “Hợp tác thân thiện, các bên đều có lợi, thực hiện đúng luật, bán hàng đạt chất lượng, hiệu quả” Chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng!

 © Copyright 2015 www.maybomchuachaydiesel.vn, all rights reserved.                                                                                                                                     Thiết kế website www.webso.vn